0932.422.890

XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÒ GIẾT MỔ GIA SÚC

Giới thiệu nước thải lò giết mổ gia súc

Lò giết mổ gia súc gia cầm là nơi mổ, xẻ thịt gia súc gia cầm để làm thực phẩm. Trong quá trình lưu trữ và xẻ mổ phát sinh lượng nước và chất thải rất lớn. Xử lý nước thải lò giết mổ gia súc, gia cầm là xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh từ một chu trình trọn vẹn. Từ khi đưa gia súc gia cầm về trại dự trữ tới khi giết mổ tạo ra thành phẩm.

Xử lý nước thải lò giết mổ
Xử lý nước thải lò giết mổ

Nguồn gốc nước thải lò giết mổ gia súc

  • Nước thải phát sinh trong quá trình tích trữ số lượng chưa giết mổ,
  • Nước thải sinh hoạt của công nhân,
  • Nước thải quá trình giết mổ, nước rửa thịt, cạo lông, nước huyết,
  • Nước rửa chuồng trại, sản phẩm quá trình bài tiết của gia súc gia cầm…
  • Thành phần tính chất của nước thải giết mổ gia súc.
Bảng thông số nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm
Bảng thông số nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm

Thành phần và tính chất

Nước thải lò giết mổ gia súc, gia cầm có chứa nhiều thành phần. Như các chất hữu cơ, chất vô cơ, huyết, lông, da, mỡ… Có nồng độ N, P cao, sau một thời gian phân hủy sẽ bốc mùi hôi thối khó chịu.

Quá trình giết mổ sử dụng các chất tẩy rửa và chất bảo quản. Quá trình này góp phần làm tăng hàm lượng chất ô nhiễm có trong nước thải lò giết mổ. Đặc biệt là các chất hoạt động bề mặt.

Các chất hữu cơ, nước tiểu chứa nhiều N, P chưa được xử lý thải ra ao, hồ, sông, suối gây hiện tượng phú dưỡng hóa. Ngoài ra còn làm suy giảm nồng độ oxy trong nước. Các vi sinh vật, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng trong phân gia súc gia cầm khi thải bỏ gây nhiều bệnh nguy hiểm như: lỵ, thương hàn, bại liệt, nhiễm  khuẩn, tiêu chảy cấp và mãn tính…

Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm nếu không được xử lý triệt để và hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người làm việc tại lò mổ và người dân xung quanh.

Chúng tôi giới thiệu công nghệ xử lý nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm tới các doanh nghiệp như sau:

Quy trình công nghệ xử lý nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm

Quy trình công nghệ xử lý nước thải giết mổ
Quy trình công nghệ xử lý nước thải lò giết mổ gia súc

Thuyết minh công nghệ

Xử lý nước thải giết mổ lò gia súc gia cầm có nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng để có một quy trình công nghệ hoàn chỉnh, hiệu quả xử lý cao, hoạt động ổn định. Bên cạnh đó phải đơn giản, dễ vận hành, chi phí đầu tư hợp lý, tiết kiệm diện tích. Để đạt được những yêu cầu trên, cần được rút kinh nghiệm từ nhiều công trình thực tế.

Chúng tôi có được điều đó, chúng tôi mang lại cho quý khách hàng những điều khách hàng yêu cầu và mong muốn.

Công nghệ xử lý nước thải giết mổ của chúng tôi sử dụng tích hợp các phương pháp: Cơ học, Hóa lý, và sinh học.

Phương pháp cơ học

Phương pháp xử lý cơ học sử dụng với mục đích tách các chất không hòa tan trong nước. Bao gồm: cát, rác, cặn lơ lửng, huyết đông, lông, mỡ…

Phương pháp hóa lý

Phương pháp xử lý hóa lý là phương pháp sử dụng hóa chất cho nhiều mục đích khác nhau. Như hỗ trợ keo tụ, kết bông, lắng và tuyển nổi (thu hồi các cặn lơ lửng không có đủ trọng lực để lắng xuống); điều chỉnh pH phù hợp với ngưỡng phát triển của vi sinh vật hay dùng các chất oxy hóa để tiêu diệt các vi khuẩn, vi trùng trước khi thải bỏ ra môi trường.

Phương pháp sinh học

Phương pháp sinh học là phương pháp xử lý nước thải hiệu quả. Và có chi phí đầu tư hoạt động thấp nhất để xử lý nước thải chứa chất hữu cơ, chất vô cơ hòa tan, N, P…

Trong xử lý nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm, ứng dụng vi sinh vật bùn hoạt tính. Bùn vi sinh ở 3 dạng: kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí, kết hợp tạo ra chu kỳ xử lý liên tục.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc gia cầm do công cổ phần Việt Thủy Sinh thiết kế thi công đảm bảo phù hợp với 05 tiêu chí trong thiết kế hệ thống xử lý nước thải chuẩn,

Với chính sách bảo hành, bảo trì dài hạn, cũng như đảm bảo ổn định chất lượng nguồn nước ra theo tiêu chuẩn.

Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ quý khách hàng.

Để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá hợp lý nhất hãy liên hệ:

CTY TNHH VIỆT THỦY SINH 

Hotlline: 0932 422 890

Website: https://congtyxulymoitruong.com

Email: vietthuysinh.envi@gmail.com

 

Rate this post

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *