0932.422.890

Xử Lý Nước Thải Y Tế

Giới thiệu Xử Lý Nước Thải Y Tế

Hiện nay vấn đề Xử Lý Nước Thải Y Tế không chỉ cá nhân mà cơ quan tổ chức rất quan tâm. Với công nghệ tiên tiến chúng tôi xin chia sẽ một số phương pháp để Xử Lý Nước Thải Y Tế:

Nước thải y tế là nước thải phát sinh từ các cơ sở y tế. Bao gồm cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở y tế dự phòng, cơ sở nghiên cứu, đào tạo y, dược, cơ sở sản xuất thuốc. Trong nước thải y tế, ngoài những yếu tố ô nhiễm thông thường như chất hữu cơ, dầu mỡ động, thực vật. Còn có những chất bẩn khoáng và chất hữu cơ đặc thù.

Các vi khuẩn gây bệnh, chế phẩm thuốc, chất khử trùng, các dung môi hóa học. Dư lượng thuốc kháng sinh trong nước thải. Gây ra các đồng vị phóng xạ được sử dụng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Do đó cần có hệ thống Xử Lý Nước Thải Y Tế để xử lý Xử Lý Nước Thải Y Tế. Đảm bảo nước thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn theo các qui định hiện hành.

Xử Lý Nước Thải Y Tế
Xử Lý Nước Thải Y Tế

Nguồn gốc phát sinh và ảnh hưởng của Nước Thải Y Tế.

– Nguồn gốc phát sinh:

Dựa vào hoạt động thực tế của các cơ sở ý tế, bệnh viện, phòng khám. Ta thấy nước thải phát sinh ra từ các nguồn chính như sau:
+ Nguồn nước thải sinh hoạt của cán bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bao gồm từ nhà vệ sinh, giặt giũ, tắm rửa, nước thải từ nhà ăn…
+ Nước thải từ quá trình thăm khám, điều trị. (Bao gồm nước thải từ phòng phẫu thuật, súc rửa dụng cụ y tế, máu, dịch, thuốc sát trùng…)
+ Nước thải lau rửa sàn nhà.
+ Nước mưa chảy tràn trong các mùa mưa bão.

– Thành phần & Tính chất:

Theo kết quả phân tích của các cơ quan chức năng, 80% nước thải từ bệnh viện là nước thải bình thường (tương tự nước thải sinh hoạt). Chỉ có 20% là những chất thải nguy hại bao gồm chất thải nhiễm khuẩn từ các bệnh nhân. Các sản phẩm của máu, các mẫu chuẩn đoán bị hủy. Hóa chất phát sinh từ trong quá trình giải phẫu, lọc máu, hút máu, bảo quản các mẫu xét nghiệm, khử khuẩn. Với 20% chất thải nguy hại này cũng đủ đễ các vi trùng gây bệnh lây lan ra môi trường xung quanh.
Đặc biệt, nếu các loại thuốc điều trị bệnh ung thư hoặc các sản phẩm chuyển hóa của chúng. Không được xử lý đã xả thải ra bên ngoài sẽ gây hại cho con môi trường, con người.

Giới thiệu các dịch vụ liên quan:

+ Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt;
+ Xây dựng thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt;
+ Bảo trì hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt;
+ Vận hành – chuyển giao công nghệ;
+ Tư vấn đầu tư hợp tác phát triển dự án cho khách hàng;
+ Cung cấp các thiết bị xử lý nước thải.

– Hiện nay trên thế giới có nhiều công nghệ hay được áp dụng nhất để xử lý nước thải y tế như Xử Lý Nước Thải Y Tế Bằng Công Nghệ AAO, Xử Lý Nước Thải Y Tế Bằng Công Nghệ MBBR, Xử Lý Nước Thải Y Tế Bằng Công Nghệ SBR, Xử Lý Nước Thải Y Tế Bằng Công Nghệ MBR,…

Vật Liệu có thể làm:

– Đối với các trạm y tế, bệnh viện với công suất dưới 500 m3. Modul nhỏ thì thường Làm bằng thép CT3, innox 304, 201.
– Đối với các bệnh viện có lưu lượng nước thải lớn, vật liệu làm là bê tông cốt thép.

kết luận:

Nước thải y tế là một trong những lo ngại sâu sắc đối với các nhà quản lý môi trường và xã hội. Vì chúng có thể gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và nguy hiểm đến đời sống con người.

Vì vậy việc nghiên cứu, tìm ra giải pháp công nghệ thích hợp để xử lý hiệu quả Xử Lý Nước Thải Y Tế. Đảm bảo các tiêu chuẩn cho phép khi thải ra môi trường. Do đó việc Xử Lý Nước Thải Y Tế và xử lý nước thải bệnh viện trước khi thải vào nguồn tiếp nhận là một yêu cầu thiết yếu.

Công ty TNHH Việt Thủy Sinh – Hotline 0932.422.890
website : https://congtyxulymoitruong.com
Email: vietthuysinh.envi@gmail.com

Rate this post

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *